Tăng cường công tác phòng chống bệnh đau mắt đỏ

01:42 | 04/10/2023

Ngày 03/10/2023, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà ký ban hành Công văn số 3196/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng chống đau mắt đỏ.

Theo đó, để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu Sở Y tế tổ chức hướng dẫn triển khai các biện pháp chống lây nhiễm tại nhà trẻ, trường học, cơ quan, xí nghiệp và cộng đồng. Tăng cường giám sát, phát hiện sớm và xử lý kịp thời các ổ dịch bệnh đau mắt đỏ trên địa bàn; các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn Thành phố cần tổ chức tốt việc tư vấn, điều trị, thông báo kịp thời cho các đơn vị, địa phương có bệnh nhân để triển khai các biện pháp phòng bệnh.

Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ trong nhà trường và thông báo ngay cho các đơn vị trên địa bàn khi phát hiện học sinh mắc bệnh để triển khai xử lý ổ dịch sớm, triệt để; các trường mầm non, mẫu giáo cần đảm bảo vệ sinh trường học, giáo viên hướng dẫn trẻ vệ sinh cá nhân, mỗi trẻ có khăn mặt riêng, rửa tay bằng nước sạch, tuyên truyền, hướng dẫn cho phụ huynh các biện pháp phòng bệnh đau mắt đỏ.

Sở Thông tin và Truyền thông đôn đốc các cơ quan báo chí truyền thông, chỉ đạo hệ thống đăng tải các tin, bài tuyên truyền về bệnh đau mắt đỏ đề người dân hiểu được nguyên nhân, đường lây và các biện pháp phòng bệnh tại cộng đồng.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tăng cường công tác truyền thông phòng, chống bệnh đau mắt đỏ của Bộ Y tế tại cộng đồng, nhất là tại các cơ sở giáo dục, mầm non, mẫu giáo, nhóm trẻ gia đình, cơ sở trông giữ trẻ em trên địa bàn,…

Nội dung chi tiết xem tệp đính kèm.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Chỉ đạo trực tiếp: TRƯƠNG VIỆT DŨNG, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội

Trụ sở: 12 Lê Lai, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 02438253536 - 0789111111       Email: vanthu@hanoi.gov.vn