Kế hoạch tổ chức Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023

11:13 | 06/09/2023

Ngày 28/8/2023, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền ký ban hành Kế hoạch số 219/KH-UBND về việc tổ chức Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2023.

Theo đó, Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội là hoạt động kích cầu du lịch, quảng bá hình ảnh Thủ đô - điểm đến hấp dẫn và an toàn. Thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Hà Nội du lịch và chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô 10/10. Lễ hội còn là dịp để tăng cường kết nối du lịch, kết nối văn hóa, kết nối con người từ các hoạt động có trong Lễ hội, qua đó gia tăng nhu cầu đi và trải nghiệm, khuyến khích phát triển du lịch. Đồng thời, tạo cơ hội cho các nghệ nhân, làng nghề, các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh sản phẩm quà tặng lưu niệm, doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu tới du khách.

Lễ hội được tổ chức trong thời gian từ 06/10 đến 08/10/2023 tại Không gian đi bộ - văn hóa khu vực đường Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại Lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm các hoạt động như: Hoạt động diễu hành xích lô mang quà tặng của Lễ hội tới gần hơn với du khách trên khắp các khu phố; Hoạt động trình diễn nhảy Flash mob; Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm tinh hoa, chất lượng của các làng nghề Hà Nội để làm quà tặng du lịch; Không gian trải nghiệm làng nghề; Không gian tiểu cảnh chụp hình theo chủ đề; Không gian giới thiệu ẩm thực,…

Sở Du lịch Hà Nội được giao là đơn vị chủ trì, phối hợp các Sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã của Thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức, triển khai thực hiện Kế hoạch này.

Nội dung chi tiết xem tệp đính kèm.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỀU HÀNH UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Chỉ đạo trực tiếp: TRƯƠNG VIỆT DŨNG, Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội

Trụ sở: 12 Lê Lai, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 02438253536 - 0789111111       Email: vanthu@hanoi.gov.vn